Bảo mật của bạn

Bảo mật của bạn là ưu tiên cao nhất trong tất cả mọi điều chúng tôi làm.

Nếu không an toàn, dữ liệu của bạn không còn là thông tin riêng tư. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi đảm bảo rằng dịch vụ của Google như Tìm kiếm, Maps và Youtube được bảo vệ bằng một trong các cơ sở hạ tầng bảo mật tân tiến nhất thế giới.

Mã hóa giúp bảo vệ tính riêng tư của dữ liệu trong khi truyền

Mã hóa mang lại mức độ bảo mật và riêng tư cao hơn cho các dịch vụ của chúng tôi. Khi bạn làm những việc như gửi email, chia sẻ video, truy cập vào một trang web hoặc lưu trữ hình ảnh của bạn, dữ liệu bạn tạo di chuyển giữa các thiết bị của bạn, dịch vụ của Google và trung tâm dữ liệu của chúng tôi. Chúng tôi bảo vệ dữ liệu này với nhiều lớp bảo mật, bao gồm công nghệ mã hóa hàng đầu như HTTPS và Bảo mật tầng truyền tải.

Cơ sở hạ tầng đám mây của chúng tôi bảo vệ dữ liệu của bạn 24/7

Từ trung tâm dữ liệu được thiết kế tùy chỉnh cho tới các loại cáp sợi ngầm truyền dữ liệu giữa các lục địa, Google điều hành một trong những cơ sở hạ tầng đám mây an toàn và đáng tin cậy nhất thế giới. Và nó được giám sát liên tục để bảo vệ dữ liệu của bạn và làm cho dữ liệu sẵn sàng khi bạn cần. Trên thực tế, chúng tôi phân phối dữ liệu giữa nhiều trung tâm dữ liệu để trong trường hợp hỏa hoạn hoặc thảm họa, dữ liệu có thể được chuyển tự động và thông suốt tới địa điểm ổn định và an toàn.

Phát hiện mối đe dọa giúp bảo vệ các dịch vụ của chúng tôi

Chúng tôi liên tục theo dõi các dịch vụ và cơ sở hạ tầng cơ bản của chúng tôi để bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa, bao gồm thư rác, phần mềm độc hại, virus và các hình thức khác của mã độc hại.

Chúng tôi không cung cấp cho chính phủ quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu của bạn

Chúng tôi tuyệt đối không cung cấp quyền truy cập "cửa sau" vào dữ liệu hoặc máy chủ trên đó có lưu trữ dữ liệu của bạn. Điều đó có nghĩa là không có cơ quan chính phủ nào, dù là chính phủ Mỹ hay quốc gia khác, có quyền truy cập trực tiếp vào thông tin của người dùng. Đôi khi chúng tôi nhận được yêu cầu về dữ liệu người dùng từ các cơ quan thực thi pháp luật. Đội ngũ pháp lý của chúng tôi xem xét những yêu cầu này và trả lại khi yêu cầu quá rộng hoặc không tuân thủ đúng quy trình. Chúng tôi đã rất nỗ lực để công khai về những yêu cầu dữ liệu này trong Báo cáo minh bạch của chúng tôi.

Mã hóa vượt ra ngoài bức ảnh Tháp Eiffel

Mã hóa Gmail giúp bảo vệ tính riêng tư của email

Kể từ ngày đầu tiên, Gmail đã hỗ trợ các kết nối được mã hóa, để kẻ xấu khó mà đọc những gì bạn đang gửi. Gmail cũng cảnh báo bạn về các nguy cơ an ninh có thể xảy ra, chẳng hạn như khi bạn nhận được một email không được gửi qua một kết nối được mã hóa.

Phong bì email của Gmail bật dấu hiệu cảnh báo trình quét bảo mật

Bảo vệ chống spam trong Gmail lọc ra các email đáng ngờ

Nhiều cuộc tấn công của phần mềm độc hại và phần mềm lừa đảo bắt đầu bằng một email. Tính năng bảo mật của Gmail bảo vệ bạn trước spam, hoạt động lừa đảo và phần mềm độc hại tốt hơn mọi dịch vụ email khác. Gmail phân tích mẫu lấy từ hàng tỷ tin nhắn để xác định đặc điểm của email mà người dùng đánh dấu là thư rác, sau đó sử dụng những dấu hiệu đó để ngăn chặn những email đáng ngờ hoặc nguy hiểm trước khi chúng đến với bạn. Bạn có thể trợ giúp bằng cách chọn "Báo cáo spam" cho các email đáng ngờ mà bạn nhận được.

Cơ chế máy học và trí tuệ nhân tạo giúp lọc thư rác của Gmail chính xác hơn bao giờ hết. Nó hiện loại bỏ 99,9% thư rác trong hộp thư của bạn.

Trình duyệt Chrome với tiến trình cập nhật bảo mật

Chrome tự động cập nhật bảo mật trình duyệt của bạn

Công nghệ bảo mật luôn luôn thay đổi, do đó giữ an toàn có nghĩa là luôn cập nhật. Đó là lý do tại sao Chrome kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng phiên bản của trình duyệt bạn đang sử dụng được cập nhật với các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất, bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo và các tính năng khác. Chrome tự động cập nhật, vì vậy bạn có công nghệ bảo mật Chrome mới nhất bảo vệ bạn.

Ứng dụng độc hại lén xâm nhập vào thiết bị

Google Play loại bỏ ứng dụng có khả năng gây hại ra khỏi điện thoại của bạn

Một trong những lỗ hổng bảo mật lớn nhất của thiết bị của bạn có thể là ứng dụng bạn cài đặt trên thiết bị. Hệ thống phát hiện của chúng tôi gắn cờ những ứng dụng có khả năng gây hại trước khi chúng đến được cửa hàng Play. Nếu chúng ta không chắc chắn liệu ứng dụng có an toàn không, nó sẽ được đánh giá thủ công bởi các thành viên Nhóm an ninh Android. Khi tinh chỉnh hệ thống phát hiện, chúng tôi đánh giá lại các ứng dụng đã có trên Google Play và loại bỏ những ứng dụng có thể gây hại để chúng không đến được thiết bị của bạn.

Google ngăn chặn quảng cáo độc hại và gây hiểu nhầm

Trải nghiệm trực tuyến của bạn có thể bị hủy hoại bởi các quảng cáo mang phần mềm độc hại, che lấp nội dung bạn đang cố gắng xem, quảng bá hàng hóa giả mạo hoặc vi phạm chính sách quảng cáo của chúng tôi. Chúng tôi xử lý vấn đề này rất nghiêm túc. Mỗi năm chúng tôi kết hợp những người đánh giá trực tiếp và phần mềm tinh vi để chặn gần một tỷ quảng cáo không hợp lệ. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn công cụ để báo cáo các quảng cáo gây xúc phạm và kiểm soát những loại quảng cáo bạn thấy. Và chúng tôi chủ động xuất bản thông tin chi tiết và các phương pháp hay nhất của mình để giúp làm cho Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Lá chắn an ninh Google và danh sách kiểm tra

Bảo vệ tài khoản của bạn bằng Kiểm tra bảo mật

Điều đầu tiên mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ Tài khoản Google của bạn là thực hiện Kiểm tra bảo mật. Chúng tôi xây dựng biện pháp này nhằm giúp bạn xác minh rằng thông tin khôi phục của bạn luôn cập nhật và rằng các trang web, ứng dụng và thiết bị được kết nối với tài khoản của bạn là các trang web, ứng dụng và thiết bị mà bạn vẫn sử dụng và tin cậy. Nếu có bất kỳ điều gì có vẻ khả nghi, bạn có thể thay đổi ngay cài đặt hoặc mật khẩu của mình. Việc kiểm tra bảo mật chỉ mất một vài phút và bạn có thể thực hiện thường xuyên như mong muốn.

Kiểm tra bảo mật
Gmail nhận được cảnh báo hoạt động đáng ngờ

Nhận cảnh báo về hoạt động đáng ngờ

Để bảo vệ tài khoản của bạn trước kẻ xấu, chúng tôi theo dõi hoạt động bất thường và thông báo cho bạn khi có vấn đề bất ổn. Ví dụ: nếu một thiết bị không xác định tìm cách đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc nếu thông tin khôi phục tài khoản của bạn được thay đổi, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn để xác nhận rằng hoạt động này là của bạn. Thông báo được gửi cho bạn qua email, nhưng bạn cũng có thể đăng ký để nhận tin nhắn văn bản trên điện thoại của bạn.

Đăng nhập thiết bị và trình duyệt với cùng một mã xác minh

Tăng cường bảo mật đăng nhập của bạn để ngăn chặn tấn công

Mật khẩu mạnh ngăn chặn tin tặc và giữ cho tài khoản của bạn được bảo vệ. Để tạo mật khẩu tốt, hãy đảm bảo rằng đó là mật khẩu duy nhất, sử dụng kết hợp chữ cái, số, biểu tượng và bạn chỉ sử dụng mật khẩu đó trên Google.

Chúng tôi cũng giúp bạn giữ tài khoản của bạn an toàn hơn bằng cách cung cấp Xác minh 2 bước. Với Xác minh 2 bước, bạn cần nhiều hơn mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình. Đây có thể là mã 6 chữ số được gửi tới điện thoại của bạn hay, để được bảo vệ nhiều hơn, là Khóa bảo mật bạn cắm vào cổng USB trên máy tính của mình.

Trình duyệt cho thấy mật khẩu được bảo vệ trong Chrome

Bảo vệ bản thân bạn bằng những công cụ bảo mật mật khẩu này

Việc cho phép trình quản lý mật khẩu tích hợp trong Chrome ghi nhớ mật khẩu của bạn cho các trang web khác nhau sẽ khiến việc sử dụng một mật khẩu mạnh, duy nhất cho mỗi trang web dễ dàng hơn cho bạn. Bạn cũng có thể thêm Cảnh báo bảo mật, một tính năng của Chrome giúp bạn tránh được các cuộc tấn công lừa đảo bằng cách cảnh báo cho bạn khi bạn nhập mật khẩu Google của mình trên một trang web không phải của Google.

Google Maps trên trình duyệt xác định vị trí điện thoại bị mất đã được khóa từ xa

Bảo vệ tài khoản của bạn khi bạn mất điện thoại

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, chỉ cần truy cập Tài khoản của tôi để bảo vệ dữ liệu của bạn trong một vài bước nhanh chóng. Cho dù bạn có một thiết bị Android hoặc iOS, bạn đều có thể xác định vị trí và khóa nó, thay đổi mật khẩu của bạn, thêm một tin nhắn tùy chỉnh vào màn hình chủ hoặc thậm chí xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại của bạn.