Dữ liệu của bạn

Chúng tôi muốn bạn hiểu chúng tôi thu thập và sử dụng dữ liệu nào.

Khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google, bạn tin tưởng trao cho chúng tôi dữ liệu của mình. Chúng tôi có trách nhiệm làm rõ về những gì chúng tôi thu thập và cách chúng tôi sử dụng nó để làm cho dịch vụ của chúng tôi hoạt động tốt hơn cho bạn.

Dưới đây là ba loại dữ liệu chính chúng tôi thu thập:

Những điều bạn làm

Khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi — ví dụ như tìm kiếm trên Google, tìm chỉ đường trên Google Maps hoặc xem video trên YouTube — chúng tôi thu thập thông tin để khiến các dịch vụ này hoạt động cho bạn. Thông tin này có thể bao gồm:

  • Nội dung bạn tìm kiếm
  • Trang web bạn truy cập
  • Video bạn xem
  • Quảng cáo bạn nhấp hoặc nhấn vào
  • Vị trí của bạn
  • Thông tin thiết bị
  • Địa chỉ IP và dữ liệu cookie

Những nội dung bạn tạo

Nếu bạn đã đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình, chúng tôi lưu trữ và bảo vệ những gì bạn tạo bằng cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Thông tin này có thể bao gồm:

  • Email bạn gửi và nhận trên Gmail
  • Liên hệ bạn thêm
  • Sự kiện lịch
  • Ảnh và video bạn tải lên
  • Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày trên Drive

Những điều làm cho bạn là “chính bạn”

Khi bạn đăng ký Tài khoản Google, chúng tôi giữ lại thông tin cơ bản mà bạn cung cấp cho chúng tôi. Các thông tin này có thể bao gồm:

  • Tên
  • Địa chỉ email và mật khẩu
  • Ngày sinh
  • Giới tính
  • Số điện thoại
  • Quốc gia
Google Maps trên điện thoại thông minh

Cách Google Maps đưa bạn tới các địa điểm nhanh hơn

Khi bạn sử dụng ứng dụng Google Maps, điện thoại của bạn sẽ gửi bit dữ liệu ẩn danh về vị trí của bạn tới Google. Dữ liệu này được kết hợp với dữ liệu từ những người xung quanh bạn để nhận ra đặc điểm giao thông. Ví dụ: Maps có thể phát hiện khi có nhiều xe đang di chuyển chậm dọc theo một đường phố và cho bạn biết đang có nhiều xe cộ lưu thông. Vì vậy lần tới khi Maps cảnh báo bạn về một tai nạn và hướng dẫn bạn đi theo một tuyến đường nhanh hơn, bạn phải cám ơn dữ liệu từ các lái xe khác cho lối đi tắt đó.

Thanh Google Tìm kiếm với tính năng tự động hoàn tất

Cách Google tự động hoàn tất tìm kiếm của bạn

Bạn có biết rằng khi bạn tìm kiếm điều gì đó và bạn bị lỗi đánh máy, Google biết ý của bạn một phần nào đó không? Mô hình sửa chính tả của chúng tôi sử dụng dữ liệu từ những người mắc lỗi tương tự trước đây và sửa cho bạn. Đó là lý do vì sao chúng tôi biết khi bạn gõ "Barsalona", rất có thể bạn định nói đến "Barcelona".

Lịch sử tìm kiếm của bạn cũng có thể giúp Google tự động hoàn thành tìm kiếm của bạn. Nếu trước đây bạn đã từng tìm kiếm “Các chuyến bay tới Barcelona”, chúng tôi có thể gợi ý trong hộp tìm kiếm thậm chí ngay cả trước khi bạn nhập xong. Hoặc nếu bạn hâm mộ câu lạc bộ bóng đá này và thường tìm kiếm “tỷ số của đội Barcelona”, chúng tôi có thể gợi ý ngay.

Tab Chrome có một biểu mẫu được hoàn thành bởi tính năng điền tự động

Cách Chrome hoàn tất biểu mẫu cho bạn

Mỗi khi bạn thực hiện mua hàng hoặc đăng ký một tài khoản trực tuyến, bạn dành nhiều thời gian điền thông tin cá nhân của bạn vào biểu mẫu. Khi bạn sử dụng Chrome, chúng tôi có thể lưu những chi tiết như tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và thông tin thanh toán để chúng tôi có thể tự động hoàn thành các biểu mẫu này cho bạn. Bạn luôn có thể chỉnh sửa các trường điền tự động cụ thể hoặc tắt cài đặt này hoàn toàn.

Thanh Google Tìm kiếm với ảnh hồ sơ và nút kết quả riêng tư

Cách Google Tìm kiếm giúp bạn tìm thấy thông tin của chính mình

Google tìm kiếm có thể lấy thông tin hữu ích từ Gmail, Google Photos, Calendar và các ứng dụng khác và hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm của riêng bạn, do đó bạn không cần phải tự tìm kiếm. Chỉ cần tìm kiếm thông tin như "cuộc hẹn nha sĩ của tôi", "cho tôi xem ảnh của tôi ở bãi biển," hoặc "khách sạn tôi đặt chỗ ở đâu." Miễn là bạn đã đăng nhập, chúng tôi sẽ lấy thông tin này từ các dịch vụ khác của Google và chuyển nó cho bạn chỉ trong một bước.

Bong bóng trò chuyện giữa người dùng và Trợ lý Google

Trợ lý Google có thể giúp bạn làm mọi việc như thế nào

Cho dù bạn ở nhà hay đang đi trên đường, Trợ lý của bạn luôn sẵn sàng trợ giúp. Khi bạn hỏi Trợ lý một câu hỏi hay chỉ dẫn nó làm việc gì đó, nó sẽ sử dụng dữ liệu từ các dịch vụ Google khác để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn hỏi "Có quán cà phê nào gần đây?" hoặc "Mai tôi có cần mang ô không?" Trợ lý của bạn sẽ sử dụng thông tin từ Maps và Tìm kiếm cũng như vị trí, sở thích và tùy chọn của bạn để cho bạn câu trả lời phù hợp nhất. Bạn luôn có thể truy cập công cụ Hoạt động của tôi để xem hoặc xóa dữ liệu thu thập được từ những lần tương tác với Trợ lý.

Hãy kiểm soát trải nghiệm Google của bạn

Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào để quản lý tính bảo mật của mình.

Trình duyệt với Tài khoản của tôi được hiển thị

Kiểm soát cài đặt bảo mật của bạn tại Tài khoản của tôi

Cho dù bạn có hay không có Tài khoản Google, bạn quyết định loại dữ liệu nào có thể làm cho dịch vụ của Google làm việc tốt hơn cho bạn. Tài khoản của tôi cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào các công cụ giúp bạn quản lý thông tin cá nhân của mình và bảo vệ tính bảo mật của bạn.

Tìm kiếm trước đây trong một cửa sổ Chrome

Xem dữ liệu nào có trong tài khoản của bạn tại Hoạt động của tôi

Hoạt động của tôi là vị trí trung tâm nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn đã tìm kiếm, xem và theo dõi bằng cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để nhớ lại các hoạt động trực tuyến quá khứ của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi cung cấp cho bạn công cụ để tìm kiếm theo chủ đề, theo ngày và sản phẩm. Bạn có thể xóa vĩnh viễn các hoạt động cụ thể hoặc thậm chí toàn bộ chủ đề mà bạn không muốn liên kết với tài khoản của mình.

Biểu tượng Chrome ẩn danh

Duyệt web ở trạng thái riêng tư với chế độ ẩn danh

Lịch sử web của bạn có thể giúp làm cho kết quả tìm kiếm của bạn hữu ích hơn, nhưng có những lúc bạn có thể muốn duyệt web ở trạng thái riêng tư. Ví dụ: nếu bạn dùng chung máy tính với người yêu của bạn, có thể bạn không muốn lịch sử duyệt web của bạn làm hỏng món quà sinh nhật bất ngờ bạn đang tìm kiếm. Trong những lúc như thế này, hãy mở một cửa sổ ẩn danh trên máy tính của bạn hoặc thiết bị di động để ngăn Google Chrome lưu lịch sử duyệt web của bạn.