Cách hoạt động của quảng cáo

Chúng tôi không bán thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ ai.

Phần lớn hoạt động kinh doanh của chúng tôi dựa vào việc hiển thị quảng cáo, cả trên dịch vụ của Google và trên các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động hợp tác với chúng tôi. Quảng cáo giúp chúng tôi cung cấp các dịch vụ miễn phí cho tất cả mọi người. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để hiển thị tới bạn các quảng cáo này, nhưng chúng tôi không bán thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email và thông tin thanh toán.

Chúng tôi sử dụng dữ liệu để tạo quảng cáo phù hợp

Chúng tôi cố gắng hiển thị quảng cáo hữu ích bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được từ các thiết bị của bạn, bao gồm cả tìm kiếm của bạn và vị trí, các trang web và ứng dụng bạn đã sử dụng, video và quảng cáo bạn đã xem và thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi, chẳng hạn như độ tuổi, giới tính và chủ đề quan tâm.

Nếu bạn đã đăng nhập và phụ thuộc vào Cài đặt quảng cáo của mình, dữ liệu này thông báo quảng cáo mà bạn thấy trên thiết bị của mình. Vì vậy, nếu bạn truy cập một trang web du lịch trên máy tính của bạn tại nơi làm việc, bạn có thể sẽ thấy quảng cáo về giá vé máy bay đến Paris trên điện thoại của bạn vào buổi tối.

Nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho quảng cáo mà mọi người thấy hoặc nhấn vào

Khi nhà quảng cáo chạy các chiến dịch quảng cáo với chúng tôi, họ chỉ trả cho chúng tôi dựa vào cách những quảng cáo đó thực sự hoạt động — không bao giờ dựa trên thông tin cá nhân của bạn. Điều đó có thể bao gồm mỗi khi ai đó xem hoặc nhấn vào quảng cáo hoặc có một hành động khi nhìn thấy một quảng cáo, như tải về một ứng dụng hoặc điền vào mẫu yêu cầu.

Chúng tôi cho các nhà quảng cáo thấy hiệu suất của chiến dịch của họ

Chúng tôi cung cấp cho các nhà quảng cáo dữ liệu về hiệu suất quảng cáo của họ, nhưng chúng tôi làm như vậy mà không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn. Tại mỗi thời điểm trong quá trình hiển thị quảng cáo tới bạn, chúng tôi đều giữ thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ và riêng tư.

Cách quảng cáo hoạt động trên các dịch vụ và trang web đối tác của Google

Chúng tôi sử dụng dữ liệu để hiển thị quảng cáo có ích tới bạn, cho dù ở trên dịch vụ của Google hoặc các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động hợp tác với chúng tôi.

Xe đạp có màu khác nhau trong một cửa sổ trình duyệt

Cách thức hoạt động của Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm

Khi bạn sử dụng Google Tìm kiếm, quảng cáo có thể xuất hiện bên cạnh hoặc bên trên kết quả tìm kiếm có liên quan. Phần lớn thời gian, các quảng cáo này được kích hoạt bởi tìm kiếm bạn vừa thực hiện và vị trí của bạn. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm "xe đạp", bạn có thể thấy quảng cáo cho xe đạp được bán gần chỗ bạn.

Trong các trường hợp khác, chúng tôi sử dụng dữ liệu bổ sung như tìm kiếm hoặc các trang web trước đó bạn đã truy cập để giúp cung cấp quảng cáo hữu ích hơn. Vì bạn đã tìm kiếm "xe đạp", nếu bây giờ bạn tìm kiếm "du lịch", bạn có thể thấy Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm về nơi để đi xe đạp trong kỳ nghỉ.

Quảng cáo của Google trong Gmail được đánh dấu màu vàng

Cách thức hoạt động của YouTube

Khi bạn xem video trên YouTube, bạn có thể thấy quảng cáo phát trước hoặc trên trang video. Các quảng cáo này được dựa trên các video bạn đã xem và các dữ liệu khác như tìm kiếm YouTube hiện tại và gần đây của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm "mẹo thời trang" hoặc xem video liên quan tới làm đẹp, bạn có thể thấy quảng cáo về một chuỗi video làm đẹp mới. Các quảng cáo này giúp hỗ trợ những người tạo các video mà bạn xem.

Bạn có thể bỏ qua nhiều quảng cáo trên YouTube nếu bạn không muốn xem chúng.

Video YouTube về người phụ nữ hạnh phúc có quảng cáo bật lên về kính mát hợp thời trang

Cách thức hoạt động của quảng cáo Gmail

Quảng cáo bạn thấy trong Gmail dựa trên dữ liệu được liên kết với Tài khoản Google của bạn. Ví dụ: hoạt động của bạn trong các dịch vụ khác của Google như YouTube hoặc Tìm kiếm có thể ảnh hưởng đến các loại quảng cáo bạn thấy trong Gmail. Google không sử dụng từ khoá hoặc tin nhắn trong hộp thư đến của bạn để hiển thị quảng cáo cho bạn. Không người nào sẽ đọc email của bạn để hiển thị quảng cáo tới bạn.

Trình duyệt với ảnh hồ sơ có quảng cáo về chiếc túi màu xanh lá cây phong cách

Cách thức hoạt động của quảng cáo trên trang web đối tác của Google

Nhiều trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động hợp tác với chúng tôi để hiển thị quảng cáo. Những nhà quảng cáo này quyết định hiển thị quảng cáo cụ thể cho "loại" đối tượng dựa trên thông tin cá nhân mà người dùng đã chia sẻ với chúng tôi và dữ liệu chúng tôi thu thập được về các hoạt động trực tuyến của bạn: ví dụ: "nam 25 - 34 tuổi quan tâm đến du lịch."

Chúng tôi cũng có thể hiển thị quảng cáo dựa trên các trang web trước đó bạn đã truy cập - ví dụ: bạn có thể thấy quảng cáo cho những đôi giày màu đỏ bạn đã thêm vào giỏ hàng mua sắm trực tuyến của bạn, nhưng quyết định không mua. Nhưng chúng tôi làm điều này mà không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào, chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin thanh toán.

Kiểm soát trải nghiệm của bạn với quảng cáo của Google

Chúng tôi cung cấp cho bạn các công cụ để kiểm soát các loại quảng cáo bạn thấy cho dù bạn đang đăng nhập hay đăng xuất.

Máy tính bảng với Cài đặt quảng cáo và quảng cáo về kính mát

Kiểm soát quảng cáo dựa trên tùy chọn của bạn

Trong Cài đặt quảng cáo của bạn, bạn có thể kiểm soát quảng cáo dựa vào những chủ đề nào mà bạn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn sử dụng cài đặt Cá nhân hóa quảng cáo để cho Google biết là bạn thích nhạc pop, bạn có thể thấy quảng cáo về các bài hát sắp phát hành và chương trình ca nhạc ở gần bạn khi bạn đăng nhập vào YouTube.

Nếu bạn tắt Cá nhân hóa quảng cáo trong khi bạn đăng nhập, chúng tôi sẽ ngừng hiển thị quảng cáo liên quan đến sở thích của bạn trên dịch vụ của Google cũng như các trang web và ứng dụng hợp tác với chúng tôi. Nếu bạn đăng xuất, việc tắt Cá nhân hóa quảng cáo chỉ ảnh hưởng đến những dịch vụ của Google có hiển thị quảng cáo.

Quảng cáo của Google về một chiếc xe màu xanh lá cây có nút tắt ở đầu

Gỡ bỏ quảng cáo bạn không muốn thấy

Chúng tôi cung cấp cho bạn khả năng Ẩn quảng cáo này với nhiều quảng cáo chúng tôi hiển thị thông qua các trang web và ứng dụng đối tác của chúng tôi. Bằng cách chọn “X” ở góc của quảng cáo, bạn có thể xóa quảng cáo bạn không còn thấy có liên quan.

Ví dụ: quảng cáo xe hơi có thể hữu ích khi bạn đang kiếm xe hơi mới trên thị trường nhưng sau khi đã đi thử chiếc xe mới mua, bạn có thể không còn muốn nhìn thấy thêm các quảng cáo từ Google về chiếc xe mà bạn mới mua đó.

Nếu bạn đã đăng nhập và phụ thuộc vào Cài đặt quảng cáo của mình, kiểm soát này sẽ có hiệu lực với các thiết bị đăng nhập của bạn trên các trang web và ứng dụng hợp tác với chúng tôi.

Bạn cũng có thể chặn quảng cáo mà không cần đăng nhập bằng cách sử dụng Chặn nhà quảng cáo này trên các dịch vụ của Google có hiển thị quảng cáo.

Quảng cáo về kính mát với nút thông tin ở phía trên bên phải

Tìm hiểu dữ liệu nào chúng tôi sử dụng để hiển thị quảng cáo

Chúng tôi muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về dữ liệu được sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn. Tại sao lại hiển thị quảng cáo này là một tính năng cho phép bạn nhấp vào dấu nhắc để tìm hiểu lý do tại sao bạn lại thấy một quảng cáo nhất định. Ví dụ: bạn có thể thấy quảng cáo về một chiếc váy vì bạn đã truy cập các trang web thời trang. Hoặc nếu bạn nhìn thấy quảng cáo về một nhà hàng, bạn có thể khám phá được điều này là vì vị trí của bạn. Loại dữ liệu này giúp chúng tôi hiển thị cho bạn quảng cáo về những điều bạn có thể thấy hữu ích. Nhưng hãy nhớ, chúng tôi không bao giờ chia sẻ dữ liệu này với nhà quảng cáo.