ความปลอดภัยของคุณ

ความปลอดภัยของคุณเป็นสิ่งแรกที่เราคำนึงถึงในการดำเนินการต่างๆ

หากข้อมูลไม่ปลอดภัย ก็จะไม่มีความเป็นส่วนตัว ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องดำเนินการเพื่อให้มั่นใจได้ว่าบริการของ Google เช่น การค้นหา แผนที่ และ YouTube ได้รับการปกป้องด้วยหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยที่ทันสมัยที่สุดของโลก

การเข้ารหัสลับช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับข้อมูลในระหว่างการรับส่ง

การเข้ารหัสลับช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวให้บริการของเราในระดับที่สูงขึ้น เมื่อคุณใช้งานบริการ เช่น ส่งอีเมล แชร์วิดีโอ เยี่ยมชมเว็บไซต์ หรือจัดเก็บรูปถ่าย ข้อมูลที่คุณสร้างจะหมุนเวียนอยู่ระหว่างอุปกรณ์ของคุณ บริการของ Google และศูนย์ข้อมูลของเรา เราปกป้องข้อมูลนี้ด้วยการรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้น ซึ่งรวมไปถึงเทคโนโลยีการเข้ารหัสลับที่ทันสมัย เช่น HTTPS และการรักษาความปลอดภัยในชั้นสื่อสารนำส่งข้อมูล (Transport Layer Security)

โครงสร้างพื้นฐานในระบบคลาวด์ของเราปกป้องข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา

Google ควบคุมหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้มากที่สุดของโลก ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ควบคุมที่ออกแบบเองไปจนถึงสายเคเบิลใยแก้วใต้น้ำที่ใช้รับส่งข้อมูลระหว่างทวีปต่างๆ ซึ่งได้รับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ข้อมูลปลอดภัยและพร้อมใช้งานเมื่อคุณต้องการ อันที่จริงเรากระจายข้อมูลไปยังศูนย์ข้อมูลหลายแห่ง เพื่อให้มีการย้ายข้อมูลไปยังสถานที่ที่มีเสถียรภาพและปลอดภัยกว่าได้โดยอัตโนมัติและราบรื่นในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้หรือภัยพิบัติ

การตรวจจับภัยคุกคามช่วยปกป้องบริการของเรา

เราตรวจสอบบริการและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ปลอดภัยจากภัยคุกคาม ซึ่งได้แก่ สแปม มัลแวร์ ไวรัส และโค้ดที่เป็นอันตรายในรูปแบบอื่นๆ

เราไม่อนุญาตให้หน่วยงานภาครัฐเข้าถึงข้อมูลของคุณโดยตรง

เรายืนยันว่า เราไม่เคยเปิด "ช่องทางลับ” ในการเข้าถึงข้อมูลของคุณหรือบริการที่จัดเก็บข้อมูลของคุณอยู่ นั่นหมายความว่า หน่วยงานภาครัฐ สหรัฐอเมริกา หรือองค์กรอื่นๆ ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ได้โดยตรง มีบางครั้งที่เราได้รับคำขอข้อมูลของผู้ใช้จากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ทีมกฎหมายของเราจะตรวจสอบคำขอเหล่านี้และปฏิเสธเมื่อการร้องขอนั้นกว้างเกินไปหรือไม่เป็นไปตามกระบวนการที่ถูกต้อง เราพยายามที่จะแสดงคำขอข้อมูลเหล่านี้อย่างเปิดเผยในรายงานเพื่อความโปร่งใสของเรา

ภาพการเข้ารหัสลับขยายออกมาจากรูปภาพหอไอเฟล

การเข้ารหัสลับของ Gmail ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับอีเมล

Gmail รองรับการเชื่อมต่อแบบเข้ารหัสลับตั้งแต่วันแรกที่ให้บริการ จึงทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดีอ่านสิ่งที่คุณกำลังจะส่งได้ยากขึ้น นอกจากนี้ Gmail จะเตือนคุณเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เช่น เมื่อคุณรับอีเมลที่ไม่ได้ส่งผ่านการเชื่อมต่อที่เข้ารหัส

ซองจดหมายของอีเมลใน Gmail แสดงสัญลักษณ์เตือนจากเครื่องมือสแกนความปลอดภัย

การป้องกันสแปมของ Gmail จะกรองอีเมลที่น่าสงสัยออกไป

มัลแวร์และการโจมตีแบบฟิชชิงจำนวนมากเริ่มต้นด้วยการส่งอีเมล การรักษาความปลอดภัยของ Gmail สามารถปกป้องคุณจากสแปม ฟิชชิง และมัลแวร์ได้ดีกว่าบริการอีเมลอื่นๆ Gmail วิเคราะห์รูปแบบที่แฝงอยู่ในข้อความกว่าพันล้านข้อความเพื่อระบุถึงลักษณะของอีเมลที่ผู้ใช้ทำเครื่องหมายว่าเป็นสแปม แล้วจึงใช้ตัวทำเครื่องหมายเหล่านั้นในการบล็อกอีเมลที่น่าสงสัยหรือเป็นอันตรายก่อนที่คุณจะได้รับ คุณสามารถช่วยเราได้โดยเลือก "รายงานจดหมายขยะ" สำหรับอีเมลน่าสงสัยที่คุณได้รับ

การเรียนรู้ของเครื่องและปัญญาประดิษฐ์ช่วยให้ตัวกรองสแปมของ Gmail ทำงานได้แม่นยำกว่าเดิม จึงช่วยกำจัดจดหมายขยะออกจากกล่องจดหมายได้ถึง 99.9% ในปัจจุบัน

เบราว์เซอร์ Chrome ที่กำลังดำเนินการอัปเดตการรักษาความปลอดภัย

Chrome จะอัปเดตการรักษาความปลอดภัยของเบราว์เซอร์โดยอัตโนมัติ

เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ การคงความปลอดภัยจึงต้องอาศัยการติดตามสิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง Chrome จึงตรวจสอบเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าเบราว์เซอร์เวอร์ชันที่คุณใช้อยู่มีโปรแกรมแก้ไขด้านความปลอดภัย การป้องกันมัลแวร์และเว็บไซต์หลอกหลวง และคุณลักษณะอื่นๆ ที่อัปเดตล่าสุด Chrome จะอัปเดตโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยล่าสุดจาก Chrome ช่วยปกป้องคุณ

แอปที่เป็นอันตรายแฝงอยู่ในอุปกรณ์

Google Play ช่วยให้โทรศัพท์ของคุณปลอดภัยจากแอปที่อาจก่อให้เกิดความเสียหาย

ช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของอุปกรณ์ก็คือแอปที่คุณติดตั้ง ระบบตรวจจับของเราจะระบุแอปที่อาจก่อให้เกิดอันตรายก่อนที่จะมาถึง Play สโตร์ หากเราไม่แน่ใจว่าแอปปลอดภัยหรือไม่ สมาชิกทีมดูแลความปลอดภัยของ Android จะตรวจสอบแอปดังกล่าวด้วยตัวเอง ขณะที่ปรับแต่งระบบการตรวจจับ เราก็จะประเมินแอปที่มีใน Play สโตร์อยู่แล้วอีกครั้ง และนำแอปที่อาจเป็นอันตรายออกไป เพื่อไม่ให้แอปเหล่านั้นถูกติดตั้งในอุปกรณ์ของคุณ

Google จะบล็อกโฆษณาที่เป็นอันตรายและทำให้เข้าใจผิด

ประสบการณ์ออนไลน์ของคุณอาจถูกทำลายลงด้วยโฆษณาที่มาพร้อมมัลแวร์ แฝงมากับเนื้อหาที่คุณพยายามจะดู โปรโมตสินค้าปลอม หรือละเมิดนโยบายการโฆษณาของเรา เราให้ความสำคัญกับปัญหานี้เป็นอย่างยิ่ง ทุกๆ ปีระบบที่ผสานระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่และซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนได้บล็อกโฆษณาที่ไม่เหมาะสมไปเกือบพันล้านโฆษณา นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องมือที่คุณสามารถใช้รายงานโฆษณาที่ไม่เหมาะสมและควบคุมประเภทโฆษณาที่ต้องการดู และเราจะเผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้อินเทอร์เน็ตมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน

โล่และรายการตรวจสอบความปลอดภัยของ Google

ดูแลความปลอดภัยของบัญชีด้วยการตรวจสอบความปลอดภัย

สิ่งแรกที่คุณสามารถดำเนินการเพื่อปกป้องบัญชี Google ของคุณคือการตรวจสอบความปลอดภัย เราสร้างระบบนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยคุณในการตรวจสอบว่าข้อมูลการกู้คืนของคุณนั้นอัปเดต และตรวจสอบว่าคุณยังใช้และเชื่อถือเว็บไซต์ แอป และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับบัญชีของคุณหรือไม่ หากมีสิ่งที่ดูน่าสงสัย ก็เปลี่ยนการตั้งค่าหรือรหัสผ่านได้ทันที การตรวจสอบความปลอดภัยนี้ใช้เวลาเพียงครู่เดียวและจะใช้บ่อยเพียงใดก็ได้

ตรวจสอบความปลอดภัย
Gmail ได้รับการแจ้งเตือนกิจกรรมที่น่าสงสัย

รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับกิจกรรมที่น่าสงสัย

เพื่อปกป้องบัญชีของคุณจากผู้ไม่ประสงค์ดี เราจะจับตามองกิจกรรมที่ผิดปกติและแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีบางสิ่งดูไม่ถูกต้อง ตัวอย่างเช่น หากมีอุปกรณ์ที่ไม่รู้จักพยายามที่จะลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ หรือหากข้อมูลการกู้คืนบัญชีของคุณมีการเปลี่ยนแปลง เราจะติดต่อคุณในทันทีเพื่อยืนยันว่าคุณเป็นผู้ทำกิจกรรมนี้ การแจ้งเตือนจะส่งถึงคุณทางอีเมล แต่คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อความผ่านทางโทรศัพท์ได้เช่นกัน

การลงชื่อเข้าใช้ในอุปกรณ์และเบราว์เซอร์ด้วยรหัสยืนยันเดียวกัน

เสริมความปลอดภัยในการลงชื่อเข้าใช้เพื่อป้องกันการโจมตี

รหัสผ่านที่คาดเดายากจะช่วยยับยั้งแฮกเกอร์และช่วยปกป้องบัญชีของคุณ ในการสร้างรหัสผ่านที่ดี ให้ตรวจสอบว่าไม่มีการใช้รหัสผ่านซ้ำ รหัสผ่านมีทั้งตัวอักษร ตัวเลข และสัญลักษณ์ และคุณนำไปใช้เฉพาะใน Google เท่านั้น

นอกจากนี้ เรายังช่วยให้บัญชีของคุณปลอดภัยมากขึ้นได้ด้วยการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน การยืนยันแบบ 2 ขั้นตอนทำให้ต้องใช้รหัสอื่นที่นอกเหนือจากรหัสผ่านในการลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ โดยอาจเป็นรหัส 6 หลักที่ส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ หรือคีย์ความปลอดภัยที่คุณป้อนไว้สำหรับพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์เพื่อเพิ่มการป้องกันฟิชชิง

เบราว์เซอร์แสดงรหัสผ่านที่ได้รับการป้องกันใน Chrome

ปกป้องตัวคุณเองด้วยเครื่องมือรักษาความปลอดภัยของรหัสผ่านเหล่านี้

การอนุญาตให้เครื่องมือจัดการรหัสผ่านใน Chrome จำรหัสผ่านของคุณสำหรับเว็บไซต์ต่างๆ จะช่วยให้คุณใช้รหัสผ่านที่คาดเดายากและไม่ซ้ำกันสำหรับแต่ละไซต์ได้ง่ายขึ้น คุณยังสามารถเพิ่มส่วนขยาย Chrome อย่าง Password Alert เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงการโจมตีแบบฟิชชิงโดยการเตือนให้ทราบเมื่อคุณป้อนรหัสผ่าน Google บนไซต์ที่ไม่ใช่ของ Google

Google Maps บนเบราว์เซอร์หาตำแหน่งของโทรศัพท์ที่สูญหายซึ่งได้รับการปิดล็อคระบบจากระยะไกล

ป้องกันบัญชีของคุณเมื่อทำโทรศัพท์หาย

หากโทรศัพท์ของคุณสูญหายหรือถูกขโมย เพียงไปที่บัญชีของฉันเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์ Android หรือ iOS คุณก็สามารถหาตำแหน่งและล็อคเครื่อง เปลี่ยนรหัสผ่าน เพิ่มข้อความที่กำหนดเองไว้บนหน้าจอหลัก หรือลบข้อมูลทั้งหมดบนเครื่องได้