ข้อมูลของคุณ

เราอยากให้คุณเข้าใจว่าข้อมูลใดบ้างที่เรารวบรวมและใช้งาน

การใช้บริการของ Google แสดงว่าคุณไว้วางใจให้เราเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ เราจึงต้องอธิบายให้ชัดเจนเกี่ยวกับข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมและนำไปใช้งานเพื่อให้เราให้บริการคุณได้ดียิ่งขึ้น

ข้อมูล 3 ประเภทหลักที่เราเก็บรวบรวมมีดังนี้

สิ่งที่คุณทำ

เวลาใช้บริการของเรา ตัวอย่างเช่น ค้นหาใน Google ขอเส้นทางใน Google Maps หรือดูวิดีโอ YouTube เราจะรวบรวมข้อมูลดังกล่าวเพื่อให้เราสามารถให้บริการคุณได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งอาจรวมไปถึง

 • สิ่งที่คุณค้นหา
 • เว็บไซต์ที่คุณเข้าชม
 • วิดีโอที่คุณดู
 • โฆษณาที่คุณคลิกหรือแตะ
 • ตำแหน่งของคุณ
 • ข้อมูลอุปกรณ์
 • ที่อยู่ IP และข้อมูลคุกกี้

สิ่งที่คุณสร้าง

หากคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google เราจะเก็บและปกป้องสิ่งที่คุณสร้างโดยใช้บริการของเรา ซึ่งอาจรวมถึง

 • อีเมลที่คุณส่งและรับใน Gmail
 • ผู้ติดต่อที่คุณเพิ่ม
 • กิจกรรมในปฏิทิน
 • รูปภาพและวิดีโอที่คุณอัปโหลด
 • เอกสาร ชีต และสไลด์ในไดรฟ์

สิ่งที่ทำให้คุณเป็น "คุณ"

เมื่อคุณลงชื่อสมัครใช้บัญชี Google เราจะเก็บข้อมูลพื้นฐานที่คุณให้ไว้กับเรา ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลต่อไปนี้:

 • ชื่อ
 • ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่าน
 • วันเกิด
 • เพศ
 • หมายเลขโทรศัพท์
 • ประเทศ
Google Maps บนสมาร์ทโฟน

Google Maps ช่วยให้คุณไปถึงสถานที่ที่ต้องการเร็วขึ้นได้อย่างไร

เวลาใช้แอป Google Maps โทรศัพท์จะส่งบิตข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของคุณโดยไม่ระบุชื่อผู้ใช้ไปยัง Google โดยมีข้อมูลจากผู้คนในละแวกเดียวกับคุณรวมอยู่ด้วยเพื่อจดจำรูปแบบการจราจร ตัวอย่างเช่น Maps จะรู้ว่ามียานพาหนะจำนวนมากเคลื่อนตัวช้าบนถนนเส้นเดียวกัน และแจ้งให้คุณทราบว่าถนนเส้นนั้นมีการจราจรหนาแน่น ครั้งต่อไปที่ Maps บอกคุณว่ามีอุบัติเหตุและแนะนำเส้นทางที่เร็วกว่า ก็ต้องขอบคุณข้อมูลเส้นทางลัดจากผู้ร่วมใช้รถใช้ถนนนั่นเอง

แถบ Google Search ที่มีการเติมข้อความอัตโนมัติ

Google เติมข้อความอัตโนมัติในการค้นหาของคุณได้อย่างไร

เคยสังเกตใช่ไหมว่าเวลาค้นหาอะไรบางอย่างแต่พิมพ์ผิด Google ก็ยังทราบว่าคุณหมายถึงอะไร รูปแบบการแก้ไขตัวสะกดของเราจะนำข้อมูลจากผู้ใช้ที่เคยพิมพ์ผิดเหมือนคุณมาแก้ไขตัวสะกดให้ถูกต้อง เราจึงรู้ว่าเวลาคุณพิมพ์ "บาร์ซาโลนา" จริงๆ แล้วคุณน่าจะหมายถึง "บาร์เซโลนา"

ประวัติการค้นหาของคุณยังช่วยให้ Google เติมข้อมูลสิ่งที่คุณต้องการค้นหาได้โดยอัตโนมัติ เช่น ถ้าคุณเคยค้นหา "เที่ยวบินบาร์เซโลนา" เราก็อาจจะแนะนำคำนี้ในช่องค้นหาก่อนที่คุณจะพิมพ์เสร็จ หรือถ้าคุณเป็นแฟนบอลและค้นหา "คะแนนของบาร์เซโลนา" บ่อยๆ เราก็อาจแนะนำคำนั้นให้เลย

แท็บ Chrome พร้อมแบบฟอร์มที่มีการป้อนข้อมูลโดยอัตโนมัติ

Chrome ช่วยเติมข้อมูลในแบบฟอร์มให้ครบถ้วนได้อย่างไร

ทุกครั้งที่ซื้อสินค้าหรือลงชื่อสมัครใช้บัญชีทางออนไลน์ คุณจะต้องเสียเวลากรอกข้อมูลส่วนบุคคลลงในแบบฟอร์ม ถ้าใช้ Chrome เราจะช่วยบันทึกข้อมูล เช่น ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล และข้อมูลการชำระเงิน เพื่อให้ช่วยกรอกแบบฟอร์มโดยอัตโนมัติได้ คุณสามารถแก้ไขข้อมูลในช่องที่ป้อนข้อมูลอัตโนมัติได้ หรือจะปิดใช้งานการตั้งค่านี้ก็ได้

แถบ Google Search ที่มีรูปโปรไฟล์และปุ่มผลลัพธ์แบบส่วนตัว

Google Search ช่วยให้คุณค้นหาข้อมูลของคุณเองได้อย่างไร

Google Search สามารถดึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์จาก Gmail, Google รูปภาพ, ปฏิทิน และบริการอื่นๆ และแสดงข้อมูลเหล่านั้นในผลการค้นหาแบบส่วนตัวได้ คุณจึงไม่ต้องค้นหาเองให้ยุ่งยาก เพียงป้อนสิ่งที่ต้องการค้นหา เช่น "นัดทำฟัน", "ดูรูปถ่ายที่ชายหาด" หรือ "ดูข้อมูลการจองโรงแรม" ตราบใดที่คุณยังอยู่ในระบบ เราจะดึงข้อมูลเหล่านี้จากบริการอื่นๆ ของ Google และแสดงผลลัพธ์ให้คุณเห็นในขั้นตอนเดียว

ลูกโป่งแชทระหว่างผู้ใช้กับ Google Assistant

Google Assistant ช่วยคุณทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างไร

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรือเดินทางอยู่ Assistant ก็พร้อมช่วยเหลือคุณเสมอ เมื่อคุณถามคำถามหรือสั่งให้ Assistant ทำอะไรก็ตาม ระบบจะใช้ข้อมูลจากบริการอื่นๆ ของ Google เพื่อบอกสิ่งที่คุณต้องการทราบ ตัวอย่างเช่น “แถวนี้มีร้านกาแฟร้านอะไรบ้าง” หรือ "พรุ่งนี้ฉันต้องพกร่มไหม" Assistant ก็จะใช้ข้อมูลจาก Maps และ Search ตลอดจนตำแหน่ง ความสนใจ และค่ากำหนดต่างๆ ของคุณเพื่อให้คำตอบที่เกี่ยวข้องมากที่สุด คุณสามารถไปที่เครื่องมือกิจกรรมของฉันได้ทุกเมื่อ เพื่อดูหรือลบข้อมูลที่รวบรวมไว้จากการโต้ตอบของคุณกับ Assistant

เบราว์เซอร์ที่มีตัวเลือกบัญชีของฉันแสดงอยู่

ควบคุมการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในตัวเลือกบัญชีของฉัน

ไม่ว่าจะมีบัญชี Google หรือไม่ คุณสามารถเลือกประเภทข้อมูลที่จะช่วยให้บริการของ Google ทำงานให้คุณได้ดียิ่งขึ้นได้ บัญชีของฉันเป็นตัวเลือกที่ให้คุณเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยให้คุณจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและปกป้องความเป็นส่วนตัว

การค้นหาที่ผ่านมาในหน้าต่าง Chrome

ดูว่าในบัญชีของคุณมีข้อมูลอะไรบ้างจากส่วนกิจกรรมของฉัน

กิจกรรมของฉันเป็นศูนย์กลางที่รวมทุกสิ่งที่คุณเคยค้นหา ดูและรับชมโดยใช้บริการของเรา เรามีเครื่องมือต่างๆ สำหรับค้นหาตามหัวข้อ วันที่ และผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณย้อนดูกิจกรรมออนไลน์ในอดีตได้ง่ายขึ้น คุณสามารถลบแค่บางกิจกรรมหรือจะลบหัวข้อทั้งหมดที่ไม่ต้องการให้เชื่อมโยงกับบัญชีอย่างถาววรเลยก็ได้

ไอคอนโหมดไม่ระบุตัวตนของ Chrome

ท่องเว็บแบบส่วนตัวด้วยโหมดไม่ระบุตัวตน

ประวัติเว็บจะช่วยให้เราแสดงผลการค้นหาที่เป็นประโยชน์กับคุณได้มากขึ้น แต่บางครั้ง คุณอาจต้องการท่องเว็บในแบบส่วนตัว สมมติว่าคุณใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกับแฟน คุณก็คงไม่อยากให้แฟนเห็นว่าคุณจะซื้ออะไรในประวัติการเข้าชมเว็บ ในสถานการณ์แบบนี้ ให้เปิดหน้าต่างที่ไม่ระบุตัวตนในคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อไม่ให้ Google Chrome บันทึกประวัติการเข้าเว็บเหล่านั้น