อินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

เราช่วยดูแลให้อินเทอร์เน็ตปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน

เราได้พัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยมาเป็นเวลายาวนาน ซึ่งไม่เพียงแต่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ Google เท่านั้น แต่ยังรวมถึงโลกออนไลน์โดยรวม ตอนที่เราสร้างเทคโนโลยีเพื่อดูแลให้บริการของเราปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เราก็หาโอกาสแชร์เทคโนโลยีนี้ให้ทุกคนได้รับประโยชน์ร่วมกัน และเมื่อภัยคุกคามต่างๆ เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา มาตรการของเราที่ปรับเปลี่ยนได้และรองรับอนาคตก็ได้กรุยทางให้บริษัทอื่นๆ ดำเนินการตาม

Google Safe Browsing ปกป้องมากกว่าผู้ใช้ Chrome

เราสร้างเทคโนโลยี Safe Browsing มาแต่เดิมเพื่อปกป้องผู้ใช้ Chrome จากมัลแวร์และการโจมตีด้วยฟิชชิงโดยแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้พยายามเข้าเว็บไซต์ที่เป็นอันตราย เพื่อให้อินเทอร์เน็ตปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน เราได้เปิดให้บริษัทอื่นๆ รวมถึง Apple Safari และ Mozilla Firefox ใช้เทคโนโลยีนี้ในเบราว์เซอร์ของตนได้ฟรี ปัจจุบันประชากรในโลกออนไลน์กว่าครึ่งจึงได้รับการปกป้องโดย Google Safe Browsing

นอกจากนี้ เรายังแจ้งเตือนให้เจ้าของเว็บไซต์ทราบเมื่อมีข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยในเว็บไซต์ และเสนอเครื่องมือฟรีที่จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว การแชร์เทคโนโลยีใหม่ด้านความปลอดภัยที่เราพัฒนาอย่างต่อเนื่องช่วยทำให้อินเทอร์เน็ตปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน

เราใช้ HTTPS เพื่อให้คุณท่องอินเทอร์เน็ตได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

การเชื่อมต่อบริการของเราผ่านการเข้ารหัสลับ HTTPS ช่วยปกป้องคุณจากบุคคลที่แอบติดตามการใช้งานของคุณและแฮกเกอร์ที่ประสงค์ร้าย เพื่อให้คุณได้ใช้งานสิ่งที่ต้องการในจุดที่ต้องการเท่านั้น เพื่อจูงใจให้เว็บไซต์ต่างๆ นำการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมนี้ไปใช้ด้วย เราได้กำหนดให้การเข้ารหัสลับ HTTPS เป็นปัจจัยหนึ่งที่อัลกอริทึมของ Google Search ใช้ในการจัดอันดับเว็บไซต์ในผลการค้นหาของเรา

เราจัดให้มีรางวัลตอบแทนด้านความปลอดภัยเพื่อแก้ไขช่องโหว่ต่างๆ

Google มีโครงการรางวัลตอบแทนด้านความปลอดภัยเพื่อจ่ายเงินตอบแทนนักวิจัยอิสระที่พบช่องโหว่ในบริการของเราและสร้างโปรแกรมแก้ไขด้านความปลอดภัย เรามอบรางวัลตอบแทนหลายล้านดอลลาร์ทุกปีเพื่อเป็นทุนวิจัยและรางวัลสำหรับจุดบกพร่องที่พบ ปัจจุบันนี้ เราใช้โปรแกรมรางวัลตอบแทนด้านความปลอดภัยนี้ในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ของ Google เช่น Chrome และ Android

เราให้บริการเครื่องมือด้านความปลอดภัยแก่นักพัฒนา

เราแชร์เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยเมื่อเราเชื่อว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ เช่น เราเปิดให้นักพัฒนาใช้เครื่องมือสแกนความปลอดภัยของ Google Cloud ได้อย่างอิสระเพื่อสแกนและวิเคราะห์เว็บแอปพลิเคชันใน App Engine เพื่อหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัย

เราแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อส่งเสริมให้อินเทอร์เน็ตปลอดภัยยิ่งขึ้น

ตั้งแต่ปี 2010 Google ได้เผยแพร่รายงานเพื่อความโปร่งใสซึ่งรวมรวบสถิติต่างๆ ไว้ เช่น การนำข้อมูลลิขสิทธิ์ออก คำขอข้อมูลผู้ใช้จากภาครัฐ และโครงการด้านความปลอดภัยต่างๆ เช่น Safe Browsing นอกจากนี้ เรายังแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการนำการเข้ารหัสลับไปใช้กับเว็บไซต์และอีเมลในระดับอุตสาหกรรม เราดำเนินการนี้ไม่เพียงเพื่อบอกให้ผู้ใช้ของเราทราบถึงความคืบหน้าของ Google เท่านั้น แต่ยังส่งเสริมให้คนอื่นๆ ได้นำมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดยิ่งขึ้นไปใช้เพื่อสร้างอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน