วิธีการทำงานของโฆษณา

เราไม่นำข้อมูลของคุณไปขายให้ผู้อื่น

หลายๆ ส่วนในธุรกิจของเราอาศัยการแสดงโฆษณาทั้งในบริการของ Google รวมถึงเว็บไซต์และแอปในอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเรา โฆษณาช่วยให้เราให้บริการทุกคนได้ฟรี เราใช้ข้อมูลเพื่อแสดงโฆษณาเหล่านี้ให้คุณเห็น แต่เราไม่ได้นำข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ ที่อยู่อีเมล และข้อมูลการชำระเงินของคุณไปขาย

เราใช้ข้อมูลเพื่อแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้อง

เราพยายามแสดงโฆษณาให้คุณเห็นโดยใช้ข้อมูลที่รวบรวมจากอุปกรณ์ของคุณ ซึ่งได้แก่ สิ่งที่คุณค้นหาและสถานที่ตั้งของคุณ เว็บไซต์และแอปที่คุณใช้ วิดีโอและโฆษณาที่คุณเคยดู และข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณให้ไว้กับเรา เช่น ช่วงอายุ เพศ และหัวข้อที่สนใจ

หากคุณลงชื่อเข้าใช้ ข้อมูลที่รวบรวมได้นี้จะบ่งบอกถึงโฆษณาที่คุณจะเห็นภายในอุปกรณ์ต่างๆ ของคุณโดยเป็นไปตามค่าที่เลือกไว้ในการตั้งค่าโฆษณา ถ้าคุณเข้าเว็บไซต์ท่องเที่ยวจากคอมพิวเตอร์ในที่ทำงาน คุณก็อาจเห็นโฆษณาเกี่ยวกับค่าตั๋วเครื่องบินไปปารีสในโทรศัพท์ตอนกลางคืนหลังกลับจากที่ทำงาน

ผู้ลงโฆษณาจะชำระเงินสำหรับโฆษณาที่ผู้ใช้เห็นหรือแตะเท่านั้น

ในการทำแคมเปญโฆษณากับเรา ผู้ลงโฆษณาจะจ่ายเงินให้เราตามประสิทธิภาพจริงของโฆษณาดังกล่าวเท่านั้น โดยไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ประสิทธิภาพนี้วัดจากแต่ละครั้งที่ผู้ใช้ดูหรือแตะโฆษณา หรือดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งหลังจากดูโฆษณา เช่น ดาวน์โหลดแอปหรือกรอกแบบฟอร์มคำขอ

เราจะแสดงให้ผู้ลงโฆษณาทราบว่าแคมเปญโฆษณาดำเนินไปได้ดีเพียงใด

เราจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของโฆษณาแก่ผู้ลงโฆษณาโดยไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเลย ในทุกขั้นตอนของกระบวนการแสดงโฆษณาให้คุณเห็น เราจะดูแลให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณปลอดภัยและเป็นส่วนตัวอยู่เสมอ

โฆษณาในบริการของ Google และเว็บไซต์ที่เป็นพาร์ทเนอร์ทำงานอย่างไร

เราใช้ข้อมูลเพื่อแสดงโฆษณาที่เป็นประโยชน์กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลในบริการของ Google หรือเว็บไซต์และแอปในอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ร่วมให้บริการกับเรา

จักรยานสีต่างๆ ในหน้าต่างเบราว์เซอร์

วิธีการทำงานของโฆษณาในเครือข่ายการค้นหา

เมื่อคุณใช้ Google Search โฆษณาอาจปรากฏด้านข้างหรือเหนือผลการค้นหาที่เกี่ยวข้อง โดยส่วนใหญ่แล้วโฆษณาเหล่านี้จะแสดงตามสิ่งที่คุณค้นหาและตำแหน่งของคุณ เช่น หากค้นหาคำว่า "จักรยาน" คุณอาจเห็นโฆษณาจักรยานลดราคาใกล้บริเวณที่คุณอยู่

ในกรณีอื่นๆ เราจะใช้ข้อมูลเพิ่มเติม เช่น สิ่งที่คุณค้นหาในอดีต หรือเว็บไซต์ที่คุณเข้าไปดู เพื่อช่วยแสดงโฆษณาที่เป็นประโยชน์กับคุณมากยิ่งขึ้น เนื่องจากคุณเคยค้นหาด้วยคำว่า "จักรยาน" มาแล้ว หากตอนนี้คุณค้นหา "พักร้อน" คุณก็อาจเห็นโฆษณาสถานที่สำหรับปั่นจักรยานในช่วงวันหยุดพักร้อนภายในผลการค้นหา

โฆษณา Google ใน Gmail เน้นด้วยสีเหลือง

วิธีการทำงานของโฆษณาใน YouTube

เวลาดูวิดีโอ YouTube คุณอาจเห็นโฆษณาที่เล่นอยู่ก่อนแล้วหรือเล่นในหน้าวิดีโอ โฆษณาเหล่านี้จะอิงตามวิดีโอที่คุณเคยดูและข้อมูลอื่นๆ เช่น สิ่งที่คุณกำลังค้นหาหรือเพิ่งค้นหาใน YouTube

ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณค้นหา "เคล็ดลับแฟชั่น" หรือดูวิดีโอเกี่ยวกับความงาม คุณก็อาจเห็นชุดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่เพิ่งออกใหม่ โฆษณาเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนผู้สร้างวิดีโอที่คุณดู

คุณสามารถข้ามโฆษณาหลายๆ ตัวใน YouTube ได้หากไม่ต้องการดู

วิดีโอ YouTube ของหญิงสาวอารมณ์ดีแสดงป๊อปอัพโฆษณาแว่นกันแดดที่ทันสมัย

วิธีการทำงานของโฆษณาใน Gmail

โฆษณาที่คุณเห็นใน Gmail พิจารณาจากข้อมูลที่เชื่อมโยงกับบัญชี Google ของคุณ ตัวอย่างเช่น กิจกรรมในบริการอื่นๆ ของ Google เช่น YouTube หรือ Search อาจส่งผลต่อประเภทโฆษณาที่คุณเห็นใน Gmail Google ไม่ได้ใช้คีย์เวิร์ดหรือข้อความในกล่องจดหมายเพื่อแสดงโฆษณา ไม่มีผู้ใดอ่านอีเมลของคุณเพื่อแสดงโฆษณา

เบราว์เซอร์พร้อมรูปโปรไฟล์มีโฆษณากระเป๋าสีเขียวที่ทันสมัย

วิธีการทำงานของโฆษณาในเว็บไซต์ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ Google

เว็บไซต์และแอปมากมายในอุปกรณ์เคลื่อนที่ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเราเพื่อแสดงโฆษณาต่างๆ ผู้ลงโฆษณาเหล่านี้เลือกแสดงโฆษณาที่กำหนดให้กับ "ประเภท" ผู้ใช้ต่างๆ โดยอิงตามข้อมูลส่วนบุคคลที่ผู้ใช้แชร์กับเราและข้อมูลที่เรารวบรวมเกี่ยวกับกิจกรรมออนไลน์ของคุณ เช่น “ผู้ชายอายุ 25 – 34 ปีที่สนใจการเดินทาง”

นอกจากนี้ เราอาจแสดงโฆษณาตามเว็บไซต์ที่คุณเข้าชมก่อนหน้านี้ ตัวอย่างเช่น คุณอาจเห็นโฆษณารองเท้าสีแดงที่เคยใส่ไว้ในรถเข็นสินค้าออนไลน์แต่ไม่ได้ตัดสินใจซื้อ แต่เราทำเช่นนี้โดยไม่ได้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ อย่างเช่น ชื่อ ที่อยู่อีเมล หรือข้อมูลการเรียกเก็บเงินของคุณ

ควบคุมประสบการณ์การดูโฆษณาของ Google

เรามีเครื่องมือที่ช่วยให้คุณควบคุมประเภทของโฆษณาที่คุณจะเห็นไม่ว่าจะลงชื่อเข้าใช้หรือออกจากระบบ

แท็บแล็ตที่มีการตั้งค่าโฆษณาและโฆษณาแว่นกันแดด

ควบคุมโฆษณาตามความต้องการของคุณ

ในการตั้งค่าโฆษณา คุณสามารถควบคุมโฆษณาต่างๆ ให้เป็นไปตามหัวข้อที่คุณสนใจได้ เช่น หากคุณใช้การตั้งค่าการปรับเปลี่ยนโฆษณาในแบบของคุณเพื่อบอก Google ว่าคุณชอบเพลงป๊อป เมื่อลงชื่อเข้าใช้ YouTube คุณก็จะเห็นโฆษณาเกี่ยวกับเพลงที่กำลังจะเปิดตัวและการแสดงที่จะจัดขึ้นใกล้บริเวณที่คุณอยู่

หากคุณปิดการปรับเปลี่ยนโฆษณาในแบบของคุณขณะที่ลงชื่อเข้าใช้ เราจะหยุดแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของคุณภายในบริการต่างๆ ของ Google รวมทั้งเว็บไซต์และแอปที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเรา หากคุณออกจากระบบ การปิดการปรับเปลี่ยนโฆษณาในแบบของคุณจะมีผลกับบริการของ Google ที่มีการแสดงโฆษณาเท่านั้น

โฆษณารถสีเขียวที่มีปุ่มปิดโฆษณาทางด้านบนใน Google

นำโฆษณาที่ไม่ต้องการเห็นออกไป

คุณสามารถใช้ "ปิดโฆษณานี้" ในโฆษณาหลายๆ ตัวที่เราแสดงผ่านเว็บไซต์และแอปที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเราได้ การเลือก “X” ที่มุมของโฆษณาเป็นการนำโฆษณาที่คุณคิดว่าไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไปออก

ตัวอย่างเช่น โฆษณารถยนต์อาจจะมีประโยชน์ขณะที่คุณกำลังมองหารถคันใหม่ แต่พอซื้อรถใหม่แล้ว คุณอาจไม่ต้องการเห็นโฆษณาจาก Google เกี่ยวกับรถที่เพิ่งซื้ออีกต่อไป

หากคุณลงชื่อเข้าใช้ การควบคุมนี้จะมีผลกับอุปกรณ์ต่างๆ ของคุณที่มีการลงชื่อเข้าใช้ในเว็บไซต์และแอปที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเราโดยเป็นไปตามค่าที่เลือกไว้ในการตั้งค่าโฆษณา

คุณสามารถบล็อกโฆษณาโดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้ได้ด้วย โดยใช้ตัวเลือก "บล็อกผู้ลงโฆษณานี้" ในบริการของ Google ที่แสดงโฆษณา

โฆษณาแว่นกันแดดที่มีปุ่มข้อมูลทางด้านบนขวา

มาดูกันว่าเราใช้ข้อมูลใดบ้างในการแสดงโฆษณาแก่คุณ

เราอยากให้คุณเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับข้อมูลที่เราใช้เพื่อแสดงโฆษณาให้คุณเห็น คุณสามารถใช้คุณลักษณะ "ทำไมจึงแสดงโฆษณานี้" เพื่อคลิกข้อความแจ้งและดูว่าทำไมคุณจึงเห็นโฆษณาที่แสดงอยู่ ตัวอย่างเช่น คุณอาจเห็นโฆษณาชุดเดรสเพราะได้เข้าไปดูเว็บไซต์แฟชั่น หรือถ้าเห็นโฆษณาร้านอาหาร คุณก็จะทราบได้ว่าเป็นเพราะคุณอยู่ใกล้ร้านอาหารนั้น ข้อมูลประเภทนี้ช่วยให้เราแสดงโฆษณาเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเป็นประโยชน์กับคุณได้ และขอย้ำอีกครั้งว่าเราจะไม่แชร์ข้อมูลนี้กับผู้ลงโฆษณา